Canh rong biển giải ngán cho những ngày lễ tiệc tùng
ciền miên. Tronh những ngày lễ tết chúng ta thường ăn rất nhiều các món ăn chứa
nhiều đạm và giàu mỡ. Nếu có một bát canh rong biển thanh đạm, ngọt mát chắc hẳn
sẽ rất hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món canh rong biển:
- 50gr rong biển tươi, hoặc 5gr rong biển khô
- 100gr thịt xay hoặc thịt nạc vai xay nhuyễn
- ½ củ cà rốt nhỏ, cắt thành những que nhỏ
- 1 bìa đậu khuôn (đậu hủ, đậu phụ), cắt khối vuông
- 2-3 củ hành tím, lột vỏ, băm nhuyễn
- Hành lá, ngò rí: làm sạch, thái nhuyễn
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường phèn...
Cách làm làm món canh rong biển.
- Sơ chế rong biển: ngâm rong biển trong thau nước sạch,
giũ nhẹ từng nhúm rong biển để cát lắng xuống đáy thau, rồi vớt ra rổ. Lặp lại
thêm lần nữa cho sạch cát. Với rong biển khô, ngâm trong nước chừng 15 phút, rồi
đảo nhẹ cho sạch cát, vớt ra để ráo.
- Ướp thịt băm nhuyễn với 1 muỗng cà phê mắm và một
ít đường phèn. Trộn đều rồi cho tiếp hành tím băm nhuyễn vào ướp chung cho thịt
thấm.
- Làm nóng xoong, cho 2 muỗng canh dầu ăn hoặc mỡ
vào, tao chín thịt. Cho tiếp một tô nước, nấu đến khi sôi, hớt bọt, sau đó cho
cà rốt vào và nêm lại cho vừa ăn.
- Đun sôi tầm 1 phút thì cho đậu khuôn và rong biển
vào, đun sôi mạnh sau đó tắt bếp ngay, múc canh ra tô, rắc hành và ngò trước
khi dùng.
Chúc cả nhà ngon miệng.
Để xem nhiều bài viết hữa ích hãy trở lại trang đều website: http://rongbienhanquockorea.blogspot.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét