Thời tiết đang ngày càng lạnh, trong những ngày se lạnh
và có mưa như thế này mà lăn vào bếp làm món gì ngon ngon cho cả gia đình thưởng
thức thì thật là thú vị. Hãy thử tài nấu nướng của bạn bằng món canh rong biển
và ngao trắng nhé.
Canh rong biển và ngao trắng thơm ngon |
Nguyên liệu cần dùng cho món canh rong biển và ngao trắng:
300g – 500g ngao trắng tùy theo nhu cầu ăn nhé.
50g rong biển hàn quốc khô
1 miếng đậu phụ non
2 thìa cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển.
Tác dụng của rong biển đối với bà bầu
Cách làm món canh rong biển và ngao trắng:
- Nghêu ngâm trong nước muối ớt cho nhả sạch cát, rửa
sạch lại với nước lạnh.
- Rong biển khô ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo. Đậu
hũ non rửa sạch, xắt miếng vuông.
- Đun sôi nước, cho nghêu vào luộc chín. Khi nghêu
há vỏ, cho rong biển vào, nêm hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển vừa ăn. Sau
cùng cho đậu hũ non vào, để sôi lại, tắt bếp.
Thật là tuyệt vời đúng không các bạn, vậy là chúng
ta đã hoàn thành món canh rong biển và ngao trắng rồi. Các bước làm không hề
khó khăn, chắn chắn bạn sẽ làm được món ngon này.
Chúc các bạn ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét