Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Canh rong biển và nấm hương giàu vitamin và khoáng chất

Bạn đã bao giờ nấu món cang rong biển và nấm chưa. Rong biển hàn quốc và nấm nấm hương là 2 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nấm có chứa đầy đủ các axitamin đặc biệt cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Thường xuyên ăn nấm hương cũng rất tốt cho cơ thể. 

Canh rong biển và nấm hương


Nguyên liệu để nấu canh rong biển và nấm hương:

- Rong biển: 100gr
- Xương: 200gr
- Thịt lợn xay: 100gr
- Nấm hương: vài cái
- Gia vị: mắm, muối…

Cách thực hiện món canh rong biển và nấm hương:

Bước 1: Xương rửa sạch, chần qua với nước đun sôi sau đó rửa sạch, thêm nước vào hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Nấm hương ngâm nở, rửa sạch để ráo.

Bước 3: Thịt xay nếu thích các bạn có thể viên tròn hoặc cứ thế thả vào nồi nước dùng.

Bước 4: Cho thịt viên vào nồi nước dùng, đun sôi để thịt chín kỹ, hớt bọt nếu có.

Bước 5: Tiếp theo thả nấm vào nồi, cũng đun sôi kỹ để nấm chín.

Bước 6: Cuối cùng thả rong biển vào, khi nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng ăn và tắt bếp.


Chỉ với 6 bước đươn giản chúng ta đã có thể nấu được món canh rong biển với nấm hương bổ dưỡng. Canh rong biển và nấm hương có tác dụng hồi phục sức khỏe tốt nên rất hữu ích cho những người mới ốm dậy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét