Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Cách làm món rong biển xào bắp và hành lá


Bạn đã từng ăn món rong biển xào bắt và hàng lá chưa? Nếu đây là món ăn mới lạ với bạn thì hãy nhanh tay chuẩn bị cho già đình thưởng thức nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen từ người thân và bạn bè.

rong biển xào bắp và hành lá

Nguyên liệu cho món rong biển xào bắp và hành lá:

+ 1-2 bắp ngô ngọt, rửa sạch  tách hạt
+ ½ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt sợi mảnh
+ Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ, dùng cả đầu hành và phần lá xanh.
+ Rong biển khô, gia vị…
Toàn bộ nguyên liều đều rất dễ kiếm đúng không các bạn, nếu bạn chưa biết mua rong biển ở đâu thì đầy là >> địa chỉ bán rong biểnhàn quốc uy tín

Cách làm món rong biển xào bắp và hành lá:

- Cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng,  cho cà rốt cắt sợi vào xào nhanh trên lửa lớn, sau đó cho đầu hành vào xào tiếp, giảm lửa rồi cho bắp hạt vào xào chung, nếu thấy hơi khô có thể cho chút nước dùng, xào bắp chín, cuối cùng cho hành lá, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, có thể cho thêm chút bơ rồi xóc đều cho dậy mùi thơm.

- Trút bắp xào ra dĩa và cho rong biển khô lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng. Hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những lời khen từ những người thưởng thức món ăn d bạn chế biến nhé.


Chúc cả nhà ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét