Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Canh rong biển sườn non, đậu phụ thơm ngon dễ làm

Rong biển hàn quốc không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà có còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món canh rong biển với xườn non và đậu phụ. Tuy không ngon như đầu bếp nhưng cũng rất dễ ăn nhé.

Canh rong biển xườn non đậu phụ
Canh rong biển sườn non đậu phụ


Nguyên liệu: 
- Sườn non
- Rong biển
- Đậu hũ trắng
- Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá

Cách chế biến canh rong biển sườn non, đậu phụ:

- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn
- Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo
- Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
- Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.
- Sau đó, cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, răc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.


Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món canh rong biển hàn quốc nấu sườn non và đậu phụ. Chúc cả nhà ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét