Rong biển xào nấm hương thơm ngon cho ngày cuối tuần.
Rong biển hàn quốc và nấm hương không chỉ dùng để nấu canh mà còn được sử dụng làm món
xào cũng rất ngon. Rong biển và nấm là 2
loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm món rong biển xào nấm hương:
100g rong biển
200g nấm hương tươi
Gừng, ngò rí
Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn.
Cách nấu rong biển xào nấm hương:
- Rong biển ngâm nước, rửa sạch, để ráo, xắt sợi; nấm
hương tươi ngâm muối, rửa sạch, xắt lát mỏng; gừng xắt lát.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, làm nóng dầu thì cho
gừng vào xào phi thơm; bỏ rong biển, nấm hương vào, xào chín, nêm muối, bột nêm
vừa ăn, rắc ngò.
Món này có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như:
- Chứng sưng
đau
- Tiết tả
- Sa ruột, sa đì
- Tiểu tiện không thông
- Cao huyết áp
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét