Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Canh rong biển nấu tôm thơm ngon, bổ dưỡng

Rong biển hàn quốc chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Rong biển có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan giúp bạn có sức khỏe và làm da căng mịn hơn. Rong biển hàn quốc giữ mãi tuổi thanh xuân

Canh rong biển nấu tôm



Chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian để nấu nướng nhưng chị em đã có ngay một món canh rong biển nấu tôm vừa dễ ẵn, vừa tốt cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm món canh rong biển nấu tôm:

- Rong biển: 50gr
- Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)
- Tôm khô: vài con.
- Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)
- Gia vị: muối, dầu mè.

Các bước làm món canh rong biển nấu tôm:

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn.
Bước 2: Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng.
Bước 3: Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.
Bước 4: Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi.
Bước 5: Thả đậu phụ vào nồi.
Bước 6: Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho canh rong biển nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!

Không hề khó khăn để có thể nẫu cho gia đình thưởng thức món canh rong biển nấu tôm tuyệt vời này. Sauk hi chế biến rong biển hoàn toàn không còn cảm giác tanh nữa nhé.


Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!

Có thể bạn chưa biết: 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét